Học Giỏi Lịch Sử Bằng Thơ Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế

Từ xưa đến nay, môn Lịch sử là một trong những mốn khiến nhiều học sinh chật vật để học thuộc và nhớ được các mốc thời gian. Chỉ cần nhớ sai một chi tiết cũng đủ để làm hỏng cả bài thi, bởi vậy rất nhiều em học sinh gặp khó khăn trong việc học Sử. Nhiều giáo viên trăn trở tìm ra biện pháp học lịch sử bằng thơ giúp các em học sinh dễ nhớ và dễ học hơn.

Phương pháp học lịch sử bằng thơ ra đời khi nào?

Môn Lịch sử ngày càng có ít học sinh quan tâm bởi coi đó là môn phụ, phải học thuộc lòng nhiều và rất hay quên bởi vậy nhiều em học sinh không có hứng thú nhiều với môn học này. Do vậy nên điểm thi môn Sử của các em học sinh ở những năm gần đây rất thấp, tỷ lệ học sinh chọn môn Sử để thi giảm mạnh. Các bài thi nhiều em học sinh có sự nhầm lẫn tai hại vì không nắm vững được kiến thức về lịch sử. Để xảy ra tình trạng này nguyên nhân chính đó là giáo viên chưa tìm được phương pháp dạy và học môn Lịch sử hiệu quả, mang đến hào hứng cho các em học sinh.

Hầu hết các giáo viên hiện nay đều dạy môn Sử theo phương pháp truyền thống, quá nặng nề về sự kiện và những con số khô khan và nhàm chán khiến học sinh thờ ơ và có nhiều em còn rất sợ học môn này.

Trăn trở với thực trạng dạy và học môn Sử hiện nay, thầy giáo Lê Văn Cường ở Yên Bái với kinh nghiệm 10 năm giảng dạy môn Lịch sử đã tìm ra phương pháp học lịch sử bằng thơ giúp truyền tải kiến thức lịch sử tưởng như “khó nhằm” đến với các em học sinh một cách nhẹ nhàng và uyển chuyển hơn.

Cuốn Đại cương lịch sử thế giới bằng thơ lục bát

Với niềm đam mê của mình thầy Cường đã hoàn thành cuốn sách Đại  cương thế giới sử thi, cuốn sách này đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục tác phẩm lịch sử thế giới bằng thơ lục bát dài nhất Việt Nam có độ dài 3.456 câu thơ lục bát.

Những câu chuyện lịch sử được thầy Cường truyền tải bằng thể thơ truyền thống đã tạo cảm hứng cho học sinh dễ dàng tiếp cận với kiến thức và tiếp thu chúng nhanh chóng và dễ nhớ hơn.

Ưu điểm của phương pháp học lịch sử bằng thơ

Phương pháp học tập là một trong những yếu tố quan trọng giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả và dễ dàng hơn, chính điều này cũng mang tới hứng thú dành cho các em, không tạo cảm giác nhàm chán khi học mãi mà không hiểu gì. Bởi vậy, phương pháp học lịch sử bằng thơ chỉ mới ra đời và được giới thiệu trong thời gian gần đây nhưng lại đón nhận được nhiều sự quan tâm của các em học sinh cũng như những thầy cô giáo dậy môn học này. Bởi những lý do sau:

+ Đối với thầy cô giáo dậy Sử: Phương pháp dạy học bằng thơ cũng giúp mang tới cảm hứng dậy học dành cho những thầy cô giáo, học sinh hứng thú hơn cũng giúp truyền cảm hứng ngược lại với thầy cô. Việc giảng dạy môn lịch sử trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

+ Với các em học sinh: Đã tìm được phương pháp học lịch sử dễ dàng hơn, không phải ngồi hàng giờ lo học thuộc mỗi lần kỳ thi đến. Học lịch sử bằng thơ kết hợp với sự diễn dải những chi tiết liên quan được đề cập tới trong câu thơ giúp các em học sinh am hiểu hơn về kiến thức lịch sử.

Ưu điểm của phương pháp học lịch sử bằng thơ

+ Học thơ có vần điệu giúp các em tiếp thu một cách tự nhiên hơn, không gây áp lực trong quá trình học sử. Điều này giúp các em dần có thiện cảm với môn sử đã bị lãng quên trong một thời gian dài.

+Khi tiếp cận với phương pháp học này các em học sinh cũng có thể tự sáng tác thơ theo ý của mình để học thuộc môn Sử hoặc học thuộc những môn khác một cách dễ dàng hơn.

+ Mở ra “tương lai” mới cho người học sử và giáo viên dậy sử.

Môn lịch sử cũng là một trong những môn học quan trọng, đối với các em học sinh thì vượt qua môn học này giúp các em đủ kiều kiện lên lớp, còn đối với những em có định hướng tương lai về nghiên cứu lịch sử hoặc làm hướng dẫn viên du lịch, khảo cổ…thì đây thực sự là môn học quan trọng. Bởi vậy, các bậc phụ huynh muốn con mình học tốt môn Sử, có kiến thức nền tảng ngay từ ban đầu thì nên tìm gia sư dạy kèm môn lịch sử cho con.

Phương pháp học lịch sử bằng thơ là phương pháp học mới và các em học sinh cần phải được chỉ dạy từ những gia sư môn lịch sử có kinh nghiệm và am hiểu phương pháp dạy học này. Quý vị muốn con tiếp cận với phương pháp học sử hiệu quả này hãy liên hệ ngay với trung tâm gia sư Hà Nội để được tư vấn chi tiết nhất.

Cách Tìm Gia Sư Chất Lượng Dạy Kèm Hiệu Quả Với Chi Phí Rẻ Nhất
Dạy kèm học sinh đang là xu hướng lớn tại các thành phố lớn. Do áp lực từ chương trình học cũng như mong muốn nâng cao chất lượng kết quả của con em mình, các bậc phụ huynh ngày càng tìm đến các trung tâm để tìm các gia sư chất lượng. Nhưng để thuê được một gia sư chất lượng tốt thì chi phí giảng dạy ...
Kinh Nghiệm Ôn Thi Đại Học Bạn Nên Tham Khảo Ngay
Thi đại học là một trong những kỳ thi quan trọng của các bạn học sinh. Bởi vậy ôn thi đại học là một trong những quá trình quan trọng. Bạn nên tham khảo ngay những kinh nghiệm dưới đây để có thể ôn luyện một cách tốt nhất, chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng của mình.
Chat Zalo 0904628800