Kinh Nghiệm Giải Toán Điện Xoay Chiều Trong Môn Vật Lý Lớp 12

Có thể nói điện xoay chiều trong vật lý là phần học nặng nhất và khó hiểu nhất trong chương trình giảng dạy của vật lý lớp 12. Mà tần suất câu hỏi có liên quan đến điện xoay chiều lại rất cao. Vì thế dù biết là khó những các sỹ tử vẫn phải cố gắng học với hy vọng dành được 0,25 điểm nhỏ nhoi. Hãy cùng trung tâm gia sư Hà Nội tìm hiểu điện xoay chiều qua bài viết sau nhé.

Điện xoay chiều trong vật lý là gì?

Dòng điện xoay chiều là dòng điện có cường độ biến thiên tuần hoàn với thời gian theo quy luật của hàm số sin hoặc cos.

Điện xoay chiều trong vật lý

Điện xoay chiều trong vật lý

Một số bài toán về dòng điện xoay chiều trong vật lý

Điện xoay chiều là phần học khá rộng lớn vì thế sẽ có rất nhiều dạng bài toán từ đơn giản đến phức tạp xoay quanh chủ đề này. Ví dụ như: tìm các đại lượng đặc trưng của dòng điện (hiệu điện thế, điện áp hiệu dụng,…), bài toán liên quan đến đồ thị, tính điện tích di chuyển qua 1 đoạn mạch, mạch điện RLC, công suất của mạch điện xoay chiều, bài toán biện luận hộp kín, độ lệch pha, giản đồ vecto, máy biến áp, sự truyền tải điện năng, mạch điện 3 pha,…

Trong mỗi dạng toán lại có nhiều dạng nhỏ hơn, phức tạp hơn. Thế nhưng bạn không còn phải lo lắng vì giờ đây đã có những công thức mẹo giúp tìm ra đáp án nhanh hơn, thậm chí chỉ với một vài thao tác bấm máy tính là bạn đã có ngay được kết quả.

Một số bài toán về dòng điện xoay chiều trong vật lý

Tuy nhiên để làm được những bài vật lý hóc búa bạn cũng cần trang bị thêm cho mình thật tốt khả năng toán học giúp tư duy tốt hơn và giải nhanh hơn bởi có nhiều bài toán sẽ liên quan đến biểu đồ, đồ thị,…Kiến thức toán học là nền tảng của nhiều môn học, trong đó vật lý cũng không nằm ngoài phạm vi đó.

Kinh nghiệm đạt kết quả cao phần điện xoay chiều trong vật lý

Để đạt được kết quả cao, bạn phải nắm thật chắc những kiến thức cơ bản từ những khái niệm đơn giản đến những công thức hóc búa, dài dòng. Có kiến thức cơ bản, bạn mới có thể tư duy tốt và nhạy bén hơn trong từng câu hỏi.

Một cách hiệu quả hơn để bạn có thể hệ thống và nhớ được nhiều kiến thức, nhớ được lâu đó là sử dụng bản đồ tư duy vừa giúp kích thích, khơi dậy tinh thần tự học nhờ những hình vẽ ngộ nghĩnh, màu sắc đáng yêu, tươi sáng.

Kinh nghiệm đạt kết quả cao phần điện xoay chiều trong vật lý

Bên cạnh đó, bạn phải thường xuyên luyện đề để nhớ kiến thức tốt hơn và biết cách áp dụng kiến thức đã học vào từng câu hỏi cụ thể. Đồng thời, kết hợp với việc làm đề thì cũng cần biết cách tìm ra cách giải mẹo, công thức tính nhanh để nếu lần sau có gặp phải thì sẽ tìm ra được kết quả một cách nhanh nhất. Ghi nhớ những công thức quan trọng cũng là một yếu tố để có được kết quả cao.

Kết hợp với việc học trên lớp, bạn cố gắng tập trung và nhớ hết những gì thầy cô dạy để có nhiều thời gian luyện để hơn, có chỗ nào không hiểu phải hỏi ngay hoặc có thể hỏi bạn bè.

Ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện, muốn con em mình có môi trường học và tương lại tốt hơn đã đầu tư rất nhiều để tìm kiếm gia sư giỏi kèm cặp tại nhà. Nếu bạn hay gia đình bạn cũng đang có nhu cầu tìm gia sư tại nhà thì hãy an tâm với gia sư Hà Nội.

Đến với chúng tôi, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể am tâm về chất lượng giảng dạy bởi đội ngũ nhân viên có bề dày kinh nghiệm sư phạm, học vị cao, kiến thức ổn định cùng với đó là sự tận tâm, chuyên nghiệp và nhiệt tình. Chúng tôi cam kết giúp con em bạn cải thiện được tình trạng yếu kém và có kết quả dần tốt hơn.

Học trực tuyến điện xoay chiều trong vật lý

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, bạn đã biết điện xoay chiều trong vật lý là gì hay chưa, ứng dụng của nó trong thực tế, cũng như tìm ra được phương pháp giải quyết các bài toán hóc búa về dòng điện xoay chiều. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ, các sỹ tử sẽ đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi đại học tới. Các bạn hãy đến với chúng tôi để có thể tìm gia sư Lý lớp 12 chất lượng nhé.

Tổng hợp tuyệt chiêu giúp bạn có tinh thần thi cử tốt nhất
Nhắc đến việc đi học, người ta cũng sẽ khó để không nói đến việc thi cử. Đời học sinh của bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua các bài kiểm tra nhỏ như kiểm tra 15 phút, 1 tiết hay những kì thi trọng đại hơn như thi học kì, thi cuối khoá hoặc thi chuyển cấp. Để có được kết quả tốt trong những lần ...
Có nên lựa chọn gia sư chuyên Hóa kèm riêng tại nhà cho con?
Tại nước ta, khi mà vấn đề học luôn được đánh giá cao và chương trình học các cấp đang khá nặng, thì phụ huynh phải tìm ra cách để nâng cao chất lượng học tập của con em mình. Tìm đế các lò đào tạo, đi học thêm giường như vẫn chưa đủ để học sinh giải quyết các vấn đề bài tập và phương pháp học tập của mình.
Cách Vẽ Biểu Đồ Môn Địa Lý Nhanh Và Chuẩn Xác Nhất
Bài tập vẽ biểu đồ trong môn Địa lý thường chiếm khoảng 3 điểm, đây là dạng bài tập khá dễ giúp các em gỡ điểm. Vì vậy, cần phải  nhận biết đúng loại biểu đồ và vẽ chúng thật chính xác để lấy trọn điểm trong bài thi. Sau đây gia sư Hà Nội sẽ chia sẻ các nhận biết các dạng biểu đồ và cách vẽ ...
Chat Zalo 0904628800