Nguyên nhân khiến Sinh viên dễ mắc bẫy trung tâm gia sư lừa đảo?

Thi thoảng chúng tôi lại tiếp nhận vài lời tâm sự của các bạn sinh viên khi làm việc với trung tâm. Có bạn thì chia sẻ về việc đi dạy gia sư ở nhà này, nhà kia như thế nào, cũng có bạn chia sẻ cảm nhận về công việc, học tập và sinh sống ở Hà Nội ra sao… Tuy nhiên, không ít bạn than vãn bị lừa tiền khi tìm lớp gia sư ở trên mạng, thực tế thì trước khi chia sẻ bài viết này chúng tôi đã có nhiều bài cảnh báo ở trên Fanpage của trung tâm.

nguyen-nhan-khien-sinh-vien-de-mac-bay-trung-tam-gia-su-lua-dao

Trong những lần chia sẻ trước, chúng tôi thường dùng ngôn từ dễ nghe, phân tích cặn kẽ, mang tính chất lời khuyên nhiều hơn. Hôm nay, chúng ta sẽ đi thẳng vào vấn đề, từ ngữ trong bài viết dưới đây khá khó nghe bởi nói thẳng sẽ dễ mất lòng nhưng lại nhớ lâu hơn, mong các bạn thông cảm.

Nói đi thì cũng phải nói lại, trung tâm gia sư lừa đảo bản chất là lưu manh, bất nhân, thủ đoạn tinh vi thật đó. Nhưng các bạn cũng phải xem lại vì sao mình dễ mắc bẫy vậy? Bạn là những người xuất sắc để đỗ được đại học mà lại dễ bị chúng lừa như vậy? Dân gian có câu: Tiên trách kỉ, hậu trách nhân. Nội dung bài viết này sẽ phân tích vế sau của câu nói đó, tức là từ phía các bạn sinh viên.

tien-trach-ki-hau-trach-nhan

Thứ 1: Chẳng nhẽ bạn không thể phân biệt được đâu là Nick Facebook ảo, đâu là Nick thật đăng lớp. Đâu là trung tâm gia sư uy tín ở Hà Nội có địa chỉ rõ ràng, quy trình nhận lớp chi tiết? Một bài đăng lên mạng chả cho địa chỉ, cũng chẳng có tên trung tâm gia sư là gì. Trong khi ở cuối bài lại bảo các bạn muốn nhận lớp vui lòng inbox hoặc đến trung tâm nhận lớp… Vì sao địa chỉ họ không công khai ở bài đăng? Bạn không nghi ngờ gì sao? Họ đang cố tình che giấu điều gì sau bài đăng tuyển gia sư đó?

Thứ 2: Chẳng nhẽ bạn không biết cách xem trên Group Facebook mà họ đăng bài đó, ai là quản trị viên, ai là biên tập viên? Trong khi chính nick đăng lớp là Nick ảo cũng là quản trị viên hoặc người kiểm duyệt, đang thời gian dịch bệnh mà danh sách lớp dài đến cả Km đọc mãi không hết. Làm sao mà họ lắm lớp thế trong khi đến cái Website, Fanpage cũng chả có. Thử hỏi phụ huynh nào biết đến họ mà tìm gia sư để có nhiều lớp như thế? Bạn không mảy may nghi ngờ gì sao? Trong khi các trung tâm gia sư uy tín lâu năm chỉ có vài lớp thời điểm này.

Thứ 3: Bạn không thể tìm được 5 đến 10 trung tâm uy tín để hợp tác nhận lớp sao? Thông tin các diễn đàn, website chuyên Review đầy trên mạng. Hoặc bạn có thể đăng tin tham khảo trên các cộng đồng, group của trường bạn ấy. Tôi nghĩ chỉ cần hợp tác với 2, 3 trung tâm gia sư uy tín bạn đã không còn đủ sức mà nhận lớp đi dạy. Nếu làm như cách này thì cả đời bạn chẳng bao giờ bị lừa cả, việc đơn giản vậy sao bạn không thực hiện? Tại sao phải đi tìm lớp trên các Group Facebook, Fanpage không rõ ràng thương hiệu, thông tin thì mập mờ để chịu đầy dãy những rủi ro như vậy?

Thứ 4: Bạn không thể biết mặt bằng chung giá cả dành cho Sinh viên đi làm gia sư bao nhiêu sao? Dạy Tiểu học, THCS, THPT mà toàn muốn nhận lớp lương cao 250k – 300k, ở đâu ra mức thu nhập đó vậy? Câu nói nổi tiếng: Miếng pho mai dễ dàng luôn cài sẵn bẫy chuột bạn chưa nghe bao giờ hay sao? Trong khi mức chuẩn dành cho sinh viên thì chủ yếu loanh quanh từ 100 – 150k là chính. Vài trường hợp đặc biệt dạy học sinh khá giỏi mới có mức lương 180k – 200k và yêu cầu rất cao, không phải ai cũng nhận được.

Thứ 5: Bạn nghĩ phụ huynh ở Hà Nội họ không biết gì hay sao mà vứt tiền ra cửa sổ thuê gia sư với mức lương trên trời. Trung tâm gia sư có lớp giao cho bạn thì cũng là tư vấn cho phụ huynh chứ tư vấn cho ai nữa? Nên nhớ, phụ huynh cho con học gia sư thường có điều kiện, họ đều từng trải, rất biết chi tiêu và chả ai kém thông minh cả! Và tất nhiên chỉ có bạn tưởng chừng khôn lỏi muốn lớp lương cao thành ra bị trung tâm gia sư lừa đảo dắt mũi.

Kết luận:

Vì sao tôi lại chỉ nhắc đến sinh viên trong bài này? Đơn giản đối tượng chúng nhắm đề lừa đa phần là Sinh viên. Và các bạn Sinh viên thường ngại va chạm, thiếu kinh nghiệm nên hay ngậm ngùi chịu thiệt khi gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo. Chúng thường đưa ra những điều khoản trong hợp đồng hết sức vô lý và thiệt thòi cho gia sư những bạn vẫn nhắm mắt, nhắm mũi kí nhanh để nhận lớp. Đến khi bạn biết sự thật mình bị lừa thì cái hợp đồng đó chẳng giúp ích được gì. Thậm chí cả giáo viên cũng không ít người bị chúng lừa đảo hết lần này đến lần khác.

Mặt tích cực mà Facebook mang lại cho cuộc sống rất nhiều, tuy nhiên mặt trái cũng đầy dãy trên mạng những kẻ lợi dụng Facebook nhằm chuộc lợi, lừa đảo mà không riêng gì lĩnh vực gia sư mà trong cả kinh doanh, dịch vụ, buôn bán… Trong thâm tâm, tôi không hề muốn viết ra những lời khó nghe như vậy nhưng thấy nhiều bạn bì lừa toàn tiền triệu và sót ruột cho các bạn. Tôi rất hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho cộng đồng các bạn Sinh viên phòng tránh trung tâm gia sư lừa đảo hiệu quả nhất. Trân trọng cảm ơn!

9 cạm bẫy tân Sinh viên cần phòng tránh khi lên đại học
Những cạm bẫy mà tân Sinh viên hay mắc phải như: Kinh doanh Đa cấp, việc làm thêm nhẹ nhàng lương cao, lừa đảo tiền nhà trọ, ham chơi lười học, lô đề cờ bạc... Vậy làm sao để tránh khỏi các rủi ro, cám dỗ và thói hư tật xấu đó? Bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn những lưu ý và cách phòng tránh ...
Lệ Phí Nhận Lớp Tại Trung Tâm Gia Sư Sư Phạm Hà Nội
- Đối với lớp dành cho sinh vên: Mức lệ phí nhận lớp từ  0 %  - 50 %  - Đối với lớp dành cho Giáo Viên : Mức lệ phí nhận lớp từ 0 % - 40 % - Tùy vào lớp cụ thể trung tâm gia sư Hà Nội sẽ áp dụng mức lệ phí nhận lớp cho gia sư cảm ...
Hướng Dẫn Cách Nhận Lớp Tại Gia Sư Sư Phạm Hà Nội
Các bạn có thể xem hướng dẫn cách nhận lớp dưới đây : - Dựa vào danh sách lớp mới đang hàng ngày tại Fanpage của trung tâm: https://www.facebook.com/giasuviet.com.vn/ - Dựa vào danh sách lớp mới đăng hàng ngày trên Website của trung tâm: 
Hướng Dẫn Hoàn Thiện Bản Đăng Kí Gia Sư
Hướng dẫn chi tiết cách hoàn thiện bản đăng kí gia sư tại trung tâm gia sư Hà Nội: Bước 1: Chú ý trên Website có mục Tư Vấn Gia Sư trong khung đó có mục Dành Cho Gia Sư gồm 2 nút ” Đăng kí làm gia sư ” và ” Đăng ...
Chat Zalo 0904628800