Kinh Nghiệm Dạy Bé Học Những Phép Cộng Có Nhớ Không Thể Bỏ Qua

Khi bắt đầu vào lớp 2, bé sẽ tập làm quen với các phép cộng nâng cao, đó là phép cộng có nhớ. Đây là phép tính giúp khơi gợi được tư duy và sự sáng tạo. Để có thể học tốt được phép cộng có nhớ, bố mẹ cần có những phương pháp thiết thực và đúng đắn. Bài viết này xin chia sẻ những kinh nghiệm giúp bé có thể học phép cộng có nhớ một cách tốt hơn.

Phép cộng có nhớ là một phép cộng cơ bản không thể bỏ qua

Phép cộng có nhớ là gì?

Phép cộng có nhớ là các phép cộng mà khi cộng dồn các số hạng thuộc một hàng nào đó lại thì có kết quả lớn hơn 10. Sau khi ghi được phần đơn vị cho tổng số đó vào kết quả phép tính, ta cần phải chuyển số hàng chục vào phần kết quả của hàng trên.

Đối với toán lớp 2 thì các bé chỉ cần học các phép cộng có nhớ trong phạm vi 100 trở xuống.

Nguyên nhân khiến bé học chậm phép cộng có nhớ

Trước khi đến với những cách học phép cộng có nhớ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những nguyên nhân chính khiến bé học châm những phép cộng có nhớ.

Các bài toán về phép cộng có nhớ của lớp 2 thường rất đa dạng và phong phú và gặp khó khăn trong quá trình hiểu và nắm rõ đề bài, không suy luận hoặc có thể nguyên nhân xuất phát từ việc mất căn bản về các con số và các phép toán dẫn đến những sự nhầm lẫn trong quá trình làm bài.

Nguyên nhân khiến bé học chậm phép cộng có nhớ

Việc làm sai quá nhiều lần hoặc không làm được các phép cộng có nhớ sẽ có thể khiến bé có tâm lý chán nản và không hứng thú trong việc học. Đây là lúc mà bố mẹ cần tìm cho con những phương pháp học phép cộng có nhớ và khuyến khích, động viên các bé để bé có thể hào hứng học những phép cộng có nhớ một cách tự tin.

Giúp bé học phép cộng có nhớ bằng cách phân tích đề bài

Bố mẹ cần giúp cho bé phân tích và nắm vững được được đề bài và các con số và sau đó hướng dẫn cho bé tự mình có thể làm bài.

Trong quá trình làm, bố mẹ nên quan sát bé và thường xuyên hỏi bé xem đã hiểu được chưa, nếu chưa hiểu bố mẹ hãy kiên trì dạy cho bé lại từ đầu và giải thích kĩ những phần bé vẫn còn hoang mang và chưa hiểu.

Bố mẹ nên dành cho bé nhiều thời gian để học các phép cộng có nhớ hàng ngày và đúng theo những gì mà trên lớp bé đã được học. Tránh các trường hợp trên lớp bé học thế này, bố mẹ lại dạy thế khác, bé sẽ càng bị rối và dễ phát sinh tình trạng chán nản.

Hai bước học phép cộng có nhớ trong phạm vi 100 đơn giản, dễ làm

Sau đây là kinh nghiệm giúp bé học các phép cộng có nhớ trong phạm vi 100 một cách dễ dàng chỉ với 2 bước đơn giản. Kỹ năng học tập rất quan trọng, vì vậy bố mẹ hãy khuyên nhủ và giúp bé học và luyện tập các phép cộng có nhớ mỗi ngày.

Cách làm phép cộng có nhớ đơn giản như sau:

  • Bước 1: Bố mẹ hãy cho bé viết các phép toán dưới dạng cột dọc( lưu lý viết các con số ở hàng đơn vị và số hàng chục sao cho 2 số hạng thẳng cột với nhau).
  • Bước 2: Thực hiện phép cộng có nhớ từ phải sang bên trái( tính từ hàng đơn vị sau đó đến hàng chục)

Lưu ý: Nếu kết quả của phép cộng một phép tính có kết quả lớn hơn hoặc bằng 10 thì nên phân tích thành 2 phần hàng đơn vị và hàng chục. Sau đó, hàng chục được cộng vào số hàng cao hơn( hàng trăm).

Học phép cộng có nhớ đơn giản và nhanh chóng bằng cách thuê gia sư dạy toán

Phép cộng có nhớ là một dạng bài toán tương đối khó hiểu đối với bé. Bố mẹ có thể chưa có nhiều phương pháp học đúng dành cho bé. Nên việc thuê thuê gia sư dạy toán lớp 2 là vô cùng cần thiết.

Gia Sư Việt sẽ giúp bé hào hứng hơn trong việc học toán

Gia sư Hà Nội với nhiều kinh nghiệm trong việc dạy toán sẽ giúp các bé có thể tư duy trong quá trình học tập và có thể tiếp thu bài một cách đơn giản và dễ dàng.

Hãy liên hệ ngay với trung tâm gia sư Hà Nội để giúp cho bé có thể có những phương pháp học tập tốt hơn

Kinh Nghiệm Dạy Bé Học Những Phép Cộng Có Nhớ Không Thể Bỏ Qua
5 1 vote

Luyện Học Thuộc Bảng Cửu Chương Lớp 3 Nhanh Với Nhiều Phương Pháp

Bảng cửu chương đóng vai trò rất quan trọng và là một phần học khó đối với lớp 3. Chiếm vai trò quan trọng trong các phép tính nhân, chia, bài toán của học sinh tiểu học. Việc học thuộc bảng cửu chương rất khó với trẻ, người dạy cần nên có những biện pháp học bảng cửu chương nhanh cho bé. Dưới đây, bài viết sẽ giải ...

Làm Thế Nào Để Sửa Lỗi Bé Viết Sai Chính Tả Thường Xuyên Trong Tập Vở

Tiếng Việt tiểu học là một môn học nền tảng trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, trong Tiếng Việt gồm có các phần như nghe, nói, đọc, viết. Phần chính tả là một phần đặc biệt và quan trọng trong phần viết. Là mục tiêu hiện thực hóa của Tiếng Việt, việc học hiệu quả hay không sẽ được kiểm chứng trong phần viết đúng chính ...

Dạng Toán Tìm X Lớp 3 Đối Với Học Sinh Khó Hay Dễ?

Tại thời điểm này, bé rất cần sự quan tâm và hỗ trợ từ phía gia đình và thầy cô để có thể dễ dàng vượt qua giai đoạn học toán khó khăn khi phải đối diện với các dạng toán tìm X lạ lẫm. Các bật phụ huynh nên học cách làm quen lại với các dạng toán tìm X và giúp con em mình hiểu bài ...

Những Khó Khăn Của Bé Trong Việc Học Các Bài Toán Hình Học Lớp 3

Học tập luôn là một vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu của các bật cha mẹ. Nhưng như thế vẫn không tránh khỏi những lần bé gặp những khó khăn trong quá trình học toán hình học lớp 3. Vậy thì làm sao để giúp các bật phụ huynh có thể giảm bớt gánh nặng về việc dạy dỗ các bé học toán hình học ...

Bí Quyết Học Tốt Các Bài Tập Về Chu Vi Tam Giác Dành Cho Bé

Đối với bộ môn toán thì hầu hết các bé đều mắc phải những rắc rối trong quá trình học như không hiểu đề bài và không nhớ cách giải. các bật phụ huynh lúc này cần phải quan tâm đến các bé nhiều hơn và giúp cho bé có thể hoàn thành tốt các các bài tập về Chu vi tam giác mà không bị chán nản.

Học Cùng Flash Cards, Cách Học Mới Cho Những Ai Yêu Ngoại Ngữ

Đây là phương pháp học từ khá phổ biến hiện nay, giúp giải quyết hiện tượng “học đâu quên đó” hay khó nhớ của các bạn học sinh. Có thể nói, Học Cùng Flash Cards là một giải pháp tối ưu và tiết kiệm thời gian cho những ai muốn chinh phục ngoại ngữ. Thậm chí dù bận rộn với hàng tá bài tập hay lịch học ở ...

Cách Phân Biệt Các Biện Pháp Tu Từ Thường Gặp

Để làm được những dạng bài tập về các biện pháp tu từ đòi hỏi các em học sinh phải nắm rõ được những định nghĩ và cách sử dụng các biện pháp này. Tuy nhiên, hầu hết các em học sinh hiện nay đều học thuộc một cách thụ động, không có sự tư duy logic bởi vậy rất dễ nhanh quên khi bẵng đi một thời ...

Kiến Thức Về Các Kiểu Câu Trong Tiếng Việt Lớp 5

Các kiểu câu trong Tiếng Việt gồm nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên được phân chia thành 2 kiểu câu lớn đó là câu đơn và câu ghép. Cùng tìm hiểu kiến thức về những loại câu này ngay sau đây. Kiểu câu đơn -Khái niệm: Câu là 1 tập hợp các từ ngữ được kết hợp ...

Các Biện Pháp Giúp Rèn Luyện Kĩ Năng Cảm Thụ Văn Học Cho Học Sinh

Kĩ năng cảm thụ văn học là một trong những kỹ năng quan trọng giúp các em học sinh viết được những đoạn văn cảm thụ hay. Vậy có những biện pháp nào giúp rèn luyện kỹ năng cho các em học sinh? Cùng tham khảo những biện pháp dưới đây ngay nhé. Các biện pháp giúp rèn luyện kĩ năng cảm thụ văn học Muốn có kiến thức thì bạn phải ...

Những Cách Học Phép Toán Đếm Nhanh Và Hay Mà Bố Mẹ Nên Biết

Để có thể vượt qua cơn khủng hoảng về toán học đầu đời của bé, bố mẹ cần giúp bé làm quen được với các con số và phép toán đếm thông qua những trò chơi nhỏ thú vị, nhằm tạo cho bé sự hào hứng và sự tựu giác muốn học toán. Học phép toán đếm thông qua trò chơi đếm cúc áo Những chiếc cúc áo ...

Bí Quyết Học Các Phép Toán Cộng Trừ Mỗi Ngày Đơn Giản Nhất Cho Bé

Trẻ em không phải ai cũng có thể tiếp thu nhanh các phép toán cộng trừ. Khi mới bắt đầu học toán, các bé sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ trước những con số khác nhau trên cùng một bài toán. Sau đây là một số bí quyết của Trung tâm Gia sư Hà Nội giúp bé có thể dễ dàng học các phép toán cộng trừ.