Những Cách Học Phép Toán Đếm Nhanh Và Hay Mà Bố Mẹ Nên Biết

Để có thể vượt qua cơn khủng hoảng về toán học đầu đời của bé, bố mẹ cần giúp bé làm quen được với các con số và phép toán đếm thông qua những trò chơi nhỏ thú vị, nhằm tạo cho bé sự hào hứng và sự tựu giác muốn học toán.

Học phép toán đếm thông qua trò chơi đếm cúc áo

Những chiếc cúc áo đầy màu sắc ngộ nghĩnh không những giúp cho bé có thể rèn luyện được sự kiên trì trong quá trình học mà còn có thể học phép toán đếm một cách đơn giản và dễ dàng.

Bố mẹ hãy dùng nhiều cúc áo nhỏ có nhiều màu sắc khác nhau và trộn lẫn lại nhằm khơi gợi sự tò mò cho bé. Sau đó, bố mẹ hãy nhờ các bé phân loại cho những chiếc cúc áo cùng màu lại với nhau và cho bé đếm xem mỗi loại màu có bao nhiêu chiếc cúc. Bố mẹ hãy hỗ trợ bé trong quá trình tập đếm để bé không bị nhanh chán nhé!

Học phép toán đếm thông qua trò chơi đếm cúc áo

Còn một cách học phép toán đếm với những chiếc cúc áo nữa đó là bố mẹ hãy in những hình con vật có hình dạng ngộ nghĩnh và gắn lên những con số bất kỳ. Sau đó bố mẹ cho bé gắn những chiếc cúc tương đương với con số được gắn trên thân con vật và trang trí cho con vật ấy. Đối với cách này bé sẽ nhớ được nhanh hơn và lâu hơn.

Học phép toán đếm thú vị với những chiếc cốc nhựa

Học phép toán đếm với những cốc nhựa cũng là một cách hay, vừa tiết kiệm chi phí và công sức lại vừa giúp trẻ có thể dễ dàng tiếp thu.

Đầu tiên, bố mẹ hãy bày lên bàn những chiếc cốc nhựa có những kích thước khác nhau và để lẫn chúng lại. Sau đó, bố mẹ hãy cùng bé chơi trò xếp cốc thông qua việc phân biệt những chiếc cốc có kích thước khác nhau và cùng bé đếm xem có bao nhiêu chiếc cốc nhỏ và bao nhiêu chiếc cốc lớn. Nếu không có sẵn những chiếc cốc nhựa, bố mẹ có thể sử dụng những món đồ chơi khác và làm theo cách tương tự .

Để học được phép toán đếm đúng thứ tự, bố mẹ có thể dùng những chiếc cốc nhựa có màu sắc đa dạng khác nhau và viết tất cả những con số vào những chiếc cốc này. Sau đó bố mẹ hãy trộn lẫn chúng vào với nhau và cho bé tự sắp xếp sao cho những chiếc cốc này đứng đúng thứ tự của chúng.

Học phép toán đếm thú vị với những chiếc cốc nhựa

Học phép toán đếm thông qua việc phân loại đồ chơi

Những món đồ chơi nhỏ, đặc biệt là những mẫu hình khối có thể giúp bé học phép toán đếm một cách dễ dàng thông qua việc phân loại đồ chơi hình khối.

Nếu không có sẵn các hình khối thì bố mẹ có thể tự sáng tạo cho mình bằng cách dùng giấy bìa cứng cắt thành những loại hình khối đơn giản như hình tròn, hình tam giác, hình vuông và hình chữ nhật. Sau đó bố mẹ hãy cùng bé chơi trò chơi phân loại, các hình giống nhau hãy để cùng 1 chỗ và đếm chúng xem có số lượng bao nhiêu.

Học phép toán đếm thông qua việc phân loại đồ chơi

Bố mẹ hãy thưởng cho bé những phần thưởng nhỏ như một chiếc kẹo hay những chiếc bánh để giúp bé có thể vui vẻ và thích thú trong khi học nhé!.

Học phép toán đếm bằng những vật dụng có sẵn trong nhà

Bạn có thể cho trẻ học phép toán đếm bằng cách đếm những vật dụng trong nhà có sẵn như bàn, ghế, cốc, chén, hay những món đồ chơi của bé.

Bố mẹ hãy cùng với bé nhặt những món đồ chơi lại và đếm chúng bằng cách bỏ vào giỏ từng món. Thông qua cách này, bố mẹ đã có thể giúp trẻ hình thành thói quen đếm số trong khi chơi những món đồ chơi mà không cần có bố mẹ ở bên.

Học phép toán đếm hiệu quả bằng cách thuê gia sư toán

Nếu bố mẹ là người bận rộn, không có quá nhiều thời gian để dạy và chơi với con em mình thì có thể liên hệ ngay với trung tâm Gia Sư Hà Nội.

Học phép toán đếm hiệu quả bằng cách thuê gia sư toán

Gia sư Hà Nội sẽ giúp bạn có cho bé một gia sư môn toán có kinh nghiệm và vui vẻ, nhiệt tình làm cho bé có thêm một người bạn và hứng thú hơn trong quá trình học các phép toán đếm. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn và bé những gia sư giỏi nhất và giúp bé đạt được kết quả nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Những Cách Học Phép Toán Đếm Nhanh Và Hay Mà Bố Mẹ Nên Biết
5 1 vote

Luyện Học Thuộc Bảng Cửu Chương Lớp 3 Nhanh Với Nhiều Phương Pháp

Bảng cửu chương đóng vai trò rất quan trọng và là một phần học khó đối với lớp 3. Chiếm vai trò quan trọng trong các phép tính nhân, chia, bài toán của học sinh tiểu học. Việc học thuộc bảng cửu chương rất khó với trẻ, người dạy cần nên có những biện pháp học bảng cửu chương nhanh cho bé. Dưới đây, bài viết sẽ giải ...

Làm Thế Nào Để Sửa Lỗi Bé Viết Sai Chính Tả Thường Xuyên Trong Tập Vở

Tiếng Việt tiểu học là một môn học nền tảng trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, trong Tiếng Việt gồm có các phần như nghe, nói, đọc, viết. Phần chính tả là một phần đặc biệt và quan trọng trong phần viết. Là mục tiêu hiện thực hóa của Tiếng Việt, việc học hiệu quả hay không sẽ được kiểm chứng trong phần viết đúng chính ...

Dạng Toán Tìm X Lớp 3 Đối Với Học Sinh Khó Hay Dễ?

Tại thời điểm này, bé rất cần sự quan tâm và hỗ trợ từ phía gia đình và thầy cô để có thể dễ dàng vượt qua giai đoạn học toán khó khăn khi phải đối diện với các dạng toán tìm X lạ lẫm. Các bật phụ huynh nên học cách làm quen lại với các dạng toán tìm X và giúp con em mình hiểu bài ...

Những Khó Khăn Của Bé Trong Việc Học Các Bài Toán Hình Học Lớp 3

Học tập luôn là một vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu của các bật cha mẹ. Nhưng như thế vẫn không tránh khỏi những lần bé gặp những khó khăn trong quá trình học toán hình học lớp 3. Vậy thì làm sao để giúp các bật phụ huynh có thể giảm bớt gánh nặng về việc dạy dỗ các bé học toán hình học ...

Bí Quyết Học Tốt Các Bài Tập Về Chu Vi Tam Giác Dành Cho Bé

Đối với bộ môn toán thì hầu hết các bé đều mắc phải những rắc rối trong quá trình học như không hiểu đề bài và không nhớ cách giải. các bật phụ huynh lúc này cần phải quan tâm đến các bé nhiều hơn và giúp cho bé có thể hoàn thành tốt các các bài tập về Chu vi tam giác mà không bị chán nản.

Học Cùng Flash Cards, Cách Học Mới Cho Những Ai Yêu Ngoại Ngữ

Đây là phương pháp học từ khá phổ biến hiện nay, giúp giải quyết hiện tượng “học đâu quên đó” hay khó nhớ của các bạn học sinh. Có thể nói, Học Cùng Flash Cards là một giải pháp tối ưu và tiết kiệm thời gian cho những ai muốn chinh phục ngoại ngữ. Thậm chí dù bận rộn với hàng tá bài tập hay lịch học ở ...

Cách Phân Biệt Các Biện Pháp Tu Từ Thường Gặp

Để làm được những dạng bài tập về các biện pháp tu từ đòi hỏi các em học sinh phải nắm rõ được những định nghĩ và cách sử dụng các biện pháp này. Tuy nhiên, hầu hết các em học sinh hiện nay đều học thuộc một cách thụ động, không có sự tư duy logic bởi vậy rất dễ nhanh quên khi bẵng đi một thời ...

Kiến Thức Về Các Kiểu Câu Trong Tiếng Việt Lớp 5

Các kiểu câu trong Tiếng Việt gồm nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên được phân chia thành 2 kiểu câu lớn đó là câu đơn và câu ghép. Cùng tìm hiểu kiến thức về những loại câu này ngay sau đây. Kiểu câu đơn -Khái niệm: Câu là 1 tập hợp các từ ngữ được kết hợp ...

Các Biện Pháp Giúp Rèn Luyện Kĩ Năng Cảm Thụ Văn Học Cho Học Sinh

Kĩ năng cảm thụ văn học là một trong những kỹ năng quan trọng giúp các em học sinh viết được những đoạn văn cảm thụ hay. Vậy có những biện pháp nào giúp rèn luyện kỹ năng cho các em học sinh? Cùng tham khảo những biện pháp dưới đây ngay nhé. Các biện pháp giúp rèn luyện kĩ năng cảm thụ văn học Muốn có kiến thức thì bạn phải ...

Kinh Nghiệm Dạy Bé Học Những Phép Cộng Có Nhớ Không Thể Bỏ Qua

Khi bắt đầu vào lớp 2, bé sẽ tập làm quen với các phép cộng nâng cao, đó là phép cộng có nhớ. Đây là phép tính giúp khơi gợi được tư duy và sự sáng tạo. Để có thể học tốt được phép cộng có nhớ, bố mẹ cần có những phương pháp thiết thực và đúng đắn. Bài viết này xin chia sẻ những kinh nghiệm ...

Bí Quyết Học Các Phép Toán Cộng Trừ Mỗi Ngày Đơn Giản Nhất Cho Bé

Trẻ em không phải ai cũng có thể tiếp thu nhanh các phép toán cộng trừ. Khi mới bắt đầu học toán, các bé sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ trước những con số khác nhau trên cùng một bài toán. Sau đây là một số bí quyết của Trung tâm Gia sư Hà Nội giúp bé có thể dễ dàng học các phép toán cộng trừ.